วิธีจองที่พักผ่าน Agoda ที่เดียวพักได้ทั่วโลก

Agoda เป็นเว็บไซต์ที่เราสามารถใช้เป็นช่องทางสำหรับจองห้องพักโรงแรมได้ทั่วโลก เป็นช่องทางที่สะดวกและตัวผู้ใช้งานสามารถเปรียบเทียบราคาที่พักกับโรงแรมอื่น ๆ ได้ อีกทั้งเราสามารถเลือกออปชั่นเสริมได้ว่าต้องการอะไรเพิ่มในโรงแรมแห่งนั้น เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ที่จะช่วยให้เราค้นหาโรงแรมในแบบที่เราต้องการได้ง่ายขึ้นมาก โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลา Walk-In หาที่พักที่ปลายทาง อีกทั้งอาจทำให้เราต้องจ่ายแพงกว่าการจองผ่าน Agoda อีกด้วย
เราสามารถเข้าใช้งาน Agoda ผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือก็ได้ โดยเบื้องต้นให้เราสมัครสมาชิกก่อน โดยคลิกที่เข้าสู่ระบบ จะเห็นคำว่าสมัครสมาชิกอยู่ตรงนั้น แต่ถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้วก็สามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที จากนั้นเปลี่ยนภาษาและค่าเงิน ปรับให้เป็นเงินบาท แต่ถ้าบางคนสะดวกในการจ่ายผ่านสกุลเงินอื่นก็ได้เช่นกัน เสร็จแล้วให้ไปปรับที่ข้อมูลส่วนตัวทางด้านมุมขวาบนของหน้าจอ เพื่อเลือกวิธีการจ่ายเงิน ซึ่งเราสามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือใครที่ไม่มีก็สามารถใช้ K-Web Shopping Card ได้ โดยจะหักเงินจากบัญชีของเราโดยตรง และสามารถสมัครได้ง่าย ๆ ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารสำหรับการเลือกที่พัก ให้เลือกหัวข้อโรงแรม จากนั้นเลือกสถานที่ที่ต้องการจะไป วันที่จะเช็คอินและเช็คเอาต์ แล้วก็จำนวนห้องกับผู้ที่จะเข้าพัก จากนั้นกดดูราคา ระบบก็จะทำการแสดงผลลัพธ์ให้เราได้ทราบ
ในตอนแรกตัวเลือกอาจจะยังมีเยอะจนเราต้องใช้เวลาเลือกกันนานทีเดียว ดังนั้นให้เราปรับตัวกรอง ตั้งแต่ปรับราคาของห้องพักต่อคืนให้อยู่ในระดับที่เราพึงพอใจ เลือกจำนวนดาวที่พัก และเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ภายในโรงแรม เช่น สระว่ายน้ำสำหรับนั่งชิลล์ ฟิตเนส สปา อินเตอร์เน็ต บริการรถรับส่งจากโรงแรมไปที่สนามบิน ต้องการอันไหนก็คลิกเลือกที่ช่องนั้น สามารถเลือกได้มากกว่า 1 อย่างตามที่เราต้องการ และเมื่อเลือกได้แล้วให้กดจองเลย จากนั้นก็จะเห็นราคาที่พักปรากฏขึ้นบนจอ
การจอง Agoda ผ่านทางมือถือในบางครั้งจะมีราคาที่ถูกกว่าจองผ่านคอมพิวเตอร์อยู่เล็กน้อย ดังนั้นหากค้นหาในคอมฯไว้แต่พอถึงเวลาจะจองและจ่ายเงิน ให้มาดำเนินการผ่านทางมือถือจะดีกว่า ซึ่งหลังจากที่เรากดจองเลยและกดจ่ายทันทีไป ให้เราตรวจสอบอีเมล์เพราะจะมีใบจองแนบส่งมาทางนี้ แต่ก่อนถึงวันเดินทางให้ตรวจอีเมล์อีกครั้ง เผื่อมีกรณีฉุกเฉินบางอย่าง แต่ถ้าทุกอย่างราบรื่นดีเราก็นำใบจองที่ได้มาทางอีเมล์นี้ ไปยื่นให้กับพนักงานที่โรงแรมทราบในตอนที่ไปถึงที่นั่น โดยการหยิบมือถือขึ้นมาแล้วเปิดใบจองให้พนักงานได้เห็น เท่านี้ก็เรียบร้อย
คราวนี้เราก็สามารถเช็คอินและเข้าไปนอนพักใช้ Wi-Fi ถ่ายรูปที่พักแล้วส่งไปให้เพื่อนดู หรือจะเข้าไปดูโปรแกรมบอลที่ www.sbobet-onlinecasino.com ก็ได้เช่นกัน